Thời gian làm việc từ 6h00 - 17h30 tất cả các ngày trong tuần

thịt đà điểu

bí quyết làm món thịt nhím hấp gừng ngon tuyệt hảo

- Thịt nhím để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), Nhím nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng. - Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế


Chế biến thịt nhím hấp gừng:

- 300 g thịt nhím, cắt miếng mỏng

- 1 khúc gừng non, cắt sợi

- 3 nhánh đầu hành lá, cắt khúc

- 1,5 muỗng cà phê hạt nêm

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1/2 muỗng canh tiêu sọ

- 1 chén nước dùng

Nước chấm

- Nước mắm gừng

- Ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh) 

 thịt đà điểu

Hình ảnh: Thịt nhím hấp gừng

Thực hiện:

1. Đun sôi nước trong nồi hấp.

2. Luộc sơ thịt nhím với ít rượu để loại bỏ mùi tanh và tạp chất.

3. Sắp thịt nhím, gừng non, đầu hành lá vào dĩa inox và nêm với hạt nêm, tiêu sọ, rượu trắng và nước dùng.

4. Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút là chín.

5. Lấy thịt nhím hấp gừng non ra khỏi nồi hấp, dùng nóng với nước mắm gừng.

Bí quyết:

- Để loại bỏ mùi tanh và tạp chất của thịt nhím: Luộc sơ trước khi hấp.

- Để thịt nhím mau chín: Không nên cắt thịt quá dày.
- Thịt nhím để nguyên miếng lớn có cả da, (nếu thái ra thì hấp nhanh chín hơn nhưng miếng thịt sẽ ít ngọt), bỏ vào nồi hấp khoảng 30 - 45 
Nhím nhỏ thì để nguyên thịt với da, lúc chín thái ra miếng thịt sẽ đẹp hơn, nhím lớn thì lọc da hấp riêng. 
- Khi chín, lấy ra thái miếng xếp lên đĩa có lót rau quế, ăn nóng chấm muối ớt (muối hột giã với ớt xanh)